นักเตะไทย เกมแพ้ ยูเออี ตกรอบคัดเลือก

เช็คฟอร์มพร้อมให้คะแนน ลำแข้ง “ช้างศึก” เกมแพ้ ยูเออี 1-3 หมดโอกาสเข้ารอบ 12 กลุ่มในที่สุด คัดเลือกบอลโลก 2022 เป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย
จบลงไปสำหรับเกมระหว่าง กลุ่มชาติไทย เจอกับ ยูเออี ในศึกบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนทวีปเอเชีย รอบสอง กรุ๊ปจี นัดหมายที่ 7 เมื่อคืนนี้วันที่ 7 ไม่.ย.2564 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ผลปรากฎว่า กองทัพช้างศึก แพ้ไปด้วยสกอร์ 1-3 ทำให้มีอยู่เพียงแต่ 9 คะแนน จากการลงในสนาม 7 นัดหมาย รั้งในชั้นที่ 3 ของตาราง ดูบอลสด หมดโอกาสสำหรับเพื่อการลุ้นเข้ารอบ 12 กลุ่มในที่สุดแน่ๆแล้ว แม้ว่าจะยังเหลือเกมการแข่งขันชิงชัยอีก 1 นัดหมายก็ตาม

โดยจากผลที่ได้รับจากการแข่งขันที่ออกมา พวกเรามาผ่าฟอร์มลำแข้ง “ช้างศึก” พร้อมให้แต้มแต่ละคนกันว่าเป็นยังไงบ้าง?

ศิวรักษา เทศสูงเนิน : 6.5 คะแนน
มีข้อบกพร่องน้อยกับประตูที่ 2 ซึ่งปิดเสาแรกไม่ดีพอเพียง แถมยังปัดลูกโหม่งของ ฟาบิโอ ลิม่า ไม่พ้น แม้กระนั้นโดยรวมและยังทำผลงานได้ในมาตรฐาน มีจังหวะช่วยเซฟลูกหลุดลำพังของ อาลี มับลุกต รวมทั้งฟรีคิกของ ติดอยู่ลิฟา อัล ฮัมมาดี้ ทำให้ไทยไม่โดนเจาะไปๆมาๆกกว่านี้

นฤบดินทร์ วีรวัฒโนสูดดม : 6.5 คะแนน
แม้ว่าจะไม่สะดุดตาดังในเกมนัดหมายก่อน แม้กระนั้นโดยรวมก็ไม่มีข้อบกพร่องให้มองเห็นในเกมรับ แถมยังอุตสาหะเพิ่มขึ้นมาช่วยเกมรุกอยู่เสมอ ที่สำคัญยังเป็นคนแอสซิสต์ให้กับ ศุภณัฏฐ์ ซัดประตูตีไข่แตกให้กับกลุ่ม

สุพรรณ ทองสงค์ : 4.5
เป็นอีกเกมที่แนวรับจากจังหวัดสุพรรณบุรี เอฟซี ทำผลงานได้น่าผิดหวัง ทั้งยังโหม่งสกัดจัดการบอลไม่ขาด รวมทั้งหลุดตัวเกาะติด จนถึงทำให้ทีมเสีย 2 ประตูในครึ่งแรก ก่อนที่จะท้ายที่สุดจะถูกถอดออกตั้งแต่ออกตัวช่วงหลัง

มานูเอล ทอม เบียร์ห : 6 คะแนน
มีส่วนน้อยกับประตูแรกที่เสีย ซึ่งติดต่อสื่อสารกับ สุพรรณ ทองสงค์ ไม่ดี จนกระทั่งเสมือนไปยืนทับตำแหน่งกัน แต่ว่าโดยรวมก็จัดว่ายังทำผลงานได้ดีระดับหนึ่ง โดยยิ่งไปกว่านั้นกับลูกในอากาศที่ช่วยโหม่งสักดกั้นได้เกือบจะหมด

ศศลักษณ์ ไหประโคน : 4.5 คะแนน
พบทดลองจากแนวรุกของยูเออี ทั้งยัง ฟาบิโอ ลิม่า และก็ บันดาร์ โมฮัมเหม็ด อัล อาห์บาบี้ โจมตีจนกระทั่งโชว์ฟอร์มเก่งไม่ออก แล้วก็เล่นหลุดฟอร์มไปอย่างไม่น่าเชื่อ กลายเป็นตำแหน่งที่ถูกผู้เล่นยูเออีจู่โจมตลอดในตอนครึ่งแรก ก่อนที่จะถูกสลับตัวออกไปตั้งแต่ต้นช่วงหลัง

สารัช อยู่เย็น : 5.5
พยายามเชื่อมเกม ส่งบอลสั้น-ยาว รวมทั้งคุมจังหวะเกมกึ่งกลางสนาม แต่ว่าโดยรวมตลอดเกมก็ไม่มีทีเด็ดครั้งขาดอย่างที่แฟนบอลไทยต้องการที่จะเห็น แถมยังเกือบจะทำให้ทีมเสียประตู จากจังหวะโหม่งพลาดกระทั่งทำให้ อาลี มับคุต หลุดเดี่ยวในครึ่งแรก

ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ : 6 คะแนน
มีจังหวะเกือบเรียกจุดลูกโทษให้ทีมได้ตั้งแต่ตอนต้นเกม โชคร้ายที่ผู้ตัดสินคนประเทศญี่ปุ่นไม่เป่าให้ โดยรวมและจากนั้นก็อุตสาหะช่วยทีมสุดกำลัง ตามสไตล์ที่ถนัดคือเน้นความดุเดือด แล้วก็ใส่ขึ้นไปช่วยทำแต้มตลอดถ้าได้โอกาส

สุภโชค สารชาติ : 6 คะแนน
ได้รับโอกาสออกตัวเป็นตัวจริง รวมทั้งทำผลงานได้ดีในระดับหนึ่ง พยายามประสานงานกับ ศุภณัฏฐ์ , ศุภชัย , เอกนิษฐ์ รวมทั้งลงมาช่วยเกมรับอยู่เสมอ ที่สำคัญโชคร้ายที่ช่องทางโหม่งเต็มๆในตอนช่วงหลัง ไปถูกปราการหลังเตะสกัดทิ้งจากเส้นประตู

เอกนิษฐ์ ปัญญา : 5 คะแนน
ยังคืนฟอร์มเก่งอย่างที่แฟนบอลมุ่งหวังมิได้ ส่วนหนึ่งส่วนใดคงจะมาจากสภาพร่างกายที่ยังไม่เต็มที่ เนื่องจากว่าพบการบาดเจ็บทำร้ายมาทั้งปีก่อนหน้าที่ผ่านมา แถมยังคลาดโอกาสทองคำสำหรับเพื่อการตอนครึ่งแรกแบบโชคร้าย

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา : 7.5 คะแนน
นับว่าเป็นนักฟุตบอลที่โชว์ฟอร์มได้เด่นที่สุดของ “ช้างศึก” ในเกมนี้ ช่วยลงมาเชื่อมเกม รวมทั้งใส่ผสานกับเพื่อนฝูงร่วมกลุ่มได้อย่างดียิ่ง โดยเฉพาะกับ 1 ประตูที่ยิงได้ ถือได้ว่าลูกยิงที่ไม่ง่าย แต่ว่าก็บังคับแนวทางส่งลูกฟุตบอลเข้าไปกองก้นตาข่ายได้งาม

ศุภชัย ใจเด็ด : 5.5 คะแนน
พยายามอย่างเต็มที่ในการใช้ความแข็งแกร่งของร่างกายแล้วก็ลูกขยัน สำหรับในการวิ่งแทรกแก่งแย่งบอลกับปราการหลังยูเออี แต่ว่าโดยรวมก็ยังทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร

ผู้เล่นสำรอง

เออร์เนสโต ภูมิภา : 5.5 คะแนน
ลงมาเป็นตัวสำรองตั้งแต่ต้นช่วงหลัง พร้อมด้วยได้รับมอบหมายให้เป็นคนเล่นลูกตั้งเตะ รวมทั้งทำเป็นดีในหลายๆจังหวะ ที่เปิดเข้าไปบีบคั้นผู้เฝ้าประตูยูเออีจนได้ลุ้นตลอด หากแม้ฟอร์มบางทีก็อาจจะดีมากกว่าเกมกับอินโดนีเซีย แต่ว่าก็อย่างเดิมเป็นเพิ่มขึ้นสูงกระทั่งลงมาช่วยเกมรับไม่ทัน

สถาพร แดงสี : 5 คะแนน
ถูกส่งลงมาเปิดฉากสนามเป็นเกมแรกสำหรับการเลือกบอลโลก โดยโดนจับมายืนในตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ ไม่ใช่ตัวบุกปีกซ้ายที่ตนเองถนัด แม้ว่าจะมีข้อบกพร่องให้มองเห็นอยู่บ้าง แม้กระนั้นโดยรวมก็จัดว่าทำผลงานปานกลางกับการลงเล่นเกมใหญ่ครั้งแรกในชีวิต

ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ : 5.5 คะแนน
เป็นอีกเกมที่ถูกส่งมาเล่นในตำแหน่งขอบเส้น ไม่ใช่กองกลางตัวรุกจากที่ถนัด แม้กระนั้นก็ชี้ให้เห็นถึงความเอาจริงเอาจังและก็ตั้งมั่นที่ต้องการจะช่วยกลุ่มให้ได้มากที่สุด

ศิวกร เตียตระกูล : 5 คะแนน
พยายามอย่างเต็มที่ในการลงมาช่วยทำเกม แล้วก็สร้างสรรค์เกมรุก แม้กระนั้นก็ไม่อาจจะช่วยทีมได้มากสักเท่าไหร่

อดิศักดิ์ ไกรษร : ไม่มีคะแนน
มีเวลาในสนามไม่เพียงพอ กระทั่งไม่อาจจะช่วยอะไรทีมได้มาก

สำหรับโปรแกรมนัดหมายถัดไปของกลุ่มชาติไทย จะเจอกับ กลุ่มชาติมาเลเซีย ในศึกบอลโลก 2022 รอบเลือกเฟ้น โซนทวีปเอเชีย รอบสอง กรุ๊ปจี นัดหมายที่ 8ในสนามอัล มัคตูม สเตเดียม ในวันที่ 15 เดือนมิถุนายน 2564 เวลา 23.45 น. ตามเวลาในไทย  ดูบอลสด ทาง ไทยเมืองโทรทัศน์ ช่อง 32